Bán căn hộ Sala Sarimi Đại Quang Minh | Căn hộ Sadora | Căn hộ Sarica| | Biệt thự Saroma

Dự án "khủng" 2,2 tỷ USD tại Khu Đô thị mới Thủ Thiêm sắp được khởi công

Theo Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong năm qua, Hàn Quốc dẫn đầu về vốn FDI vào Việt Nam với 702 dự án cấp mới và 260 dự án tăng vốn với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 6,72 tỉ USD, chiếm 29,6% tổng vốn FDI cam kết.

Đầu tư trực tiếp của Hàn Quốc vào Việt Nam năm 2015 có thể nói là mang tính hiện tượng khi số vốn cam kết của các doanh nghiệp nước này chiếm gần 30% tổng số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam trong năm qua.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong năm qua, Hàn Quốc dẫn đầu về vốn FDI vào Việt Nam với 702 dự án cấp mới và 260 dự án tăng vốn với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 6,72 tỉ USD, chiếm 29,6% tổng vốn FDI cam kết.

Theo tính toán của các cơ quan chức năng, mức đầu tư riêng tại TP HCM của Tập đoàn Lotte và những công ty con này hiện khoảng 3 tỷ USD. Và số vốn đầu tư đang tiếp tục tăng lên vì tập đoàn đã sẵn sàng khởi động những dự án trọng điểm mà TP.HCM có thể sẽ thông qua trong thời gian tới.

Thương vụ "đình đám" nhất phải kể đến là việc tập đoàn Lotte đã mua 70% vốn tòa nhà Diamond Plaza tại trung tâm TP.HCM.

Diamond Plaza là dự án liên doanh giữa Tổng công ty Xây dựng số 1 (CC1) và Posco Engineering & Construction Co. (POSEC) thuộc tập đoàn Posco, với quy mô cao ốc 22 tầng khánh thành vào tháng 8/2000, với kinh phí xây dựng ban đầu khoảng 60 triệu USD. Đây là tổ hợp thương xá, văn phòng cho thuê và căn hộ cao cấp có vị trí đắc địa bậc nhất tại Tp.HCM, tọa lạc tại góc đường Lê Duẩn và Phạm Ngọc Thạch, nằm phía sau lưng Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn, ngay trung tâm quận 1.

Theo thông tin từ Tập đoàn Lotte sau buổi làm việc với lãnh đạo Tp.HCM vào đầu tháng 3/2015, chủ tịch tập đoàn Lotte khẳng định 70% vốn của tòa nhà Diamond Plaza đã được tập đoàn này mua lại, tuy nhiên giá bán cụ thể không được tiết lộ.

Một dự án "khủng" khác được kỳ vọng sẽ do tập đoàn này triển khai trong tháng 7 năm nay là dự án Thu Thiem Eco Smart City 2,2 tỷ USD tại Khu Đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2). Thông tin này đã được đại diện tập đoàn Lotte cho biết trong buổi gặp gỡ với Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng sáng ngày 15/4 vừa qua.

Theo đó, nhà đầu tư dự kiến được chọn là Liên danh Tập đoàn Lotte, gồm 4 công ty con: Lotte Asset Development Co., Ltd.; Lotte Shopping Co., Ltd.; Hotel Lotte Co., Ltd. và Lotte Engineering & Construction Co., Ltd. với 3 công ty là Mitsubishi Corporation; Mitsubishi Estate Co., Ltd. và Toshiba Corporation) để thực hiện dự án Khu phức hợp Thành phố thông minh Thủ Thiêm (Thủ Thiêm Eco Smart City) tại khu chức năng 2a trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Tổng số vốn đầu tư mà liên doanh Lotte cam kết rót vào khoảng 2,2 tỷ USD. Dự án có diện tích khoảng 16,71 ha bao gồm trung tâm thương mại, khách sạn, khu căn hộ dịch vụ, văn phòng, chung cư... và điểm nhấn là tòa cao ốc 50 tầng.

Có mặt tại Việt Nam từ 2005, đến nay, Lotte đang sở hữu 12 công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực, như bánh kẹo (Bibica, Lotte Việt Nam), thức ăn nhanh (Lotteria), bán lẻ (Lotte Mart) giải trí (Lotte Cinema), xây dựng, công nghệ thông tin...

Lotte đặt mục tiêu mở 50 trung tâm thương mại tại Việt Nam đến năm 2018 và 60 trung tâm thương mại vào 2020 tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, ….

Hiện nay, tập đoàn Lotte đã có nhiều dự án bất động sản tại Việt Nam, nổi bật trong đó là dự án Lotte Center Hà Nội được đưa vào khai thác vào tháng 9/2015 ở Hà Nội. Lotte Center Hanoi gồm 5 tầng ngầm và 65 tầng nổi có tổng diện tích sàn 253.000m2, gồm tổ hợp trung tâm thương mại cao cấp, khách sạn 5 sao, văn phòng thông minh theo tiêu chuẩn quốc tế, khu căn hộ dịch vụ cao cấp, và tháp quan sát tại tầng 65 với tổng mức đầu tư hơn 400 triệu USD.

Gia Khang

Theo Trí thức trẻ

Bài viết liên quan
BĐS NHIỀU NGƯỜI XEM
FACEBOOK

Copyright © 2016 Căn Hộ SALA

Đang Online: 3 --- Tổng truy cập: 659852

Tư vấn trực tuyến
Mr Long 0903.185.886