Bán căn hộ Sala Sarimi Đại Quang Minh | Căn hộ Sadora | Căn hộ Sarica| | Biệt thự Saroma

"Ông vua" ô tô Trần Bá Dương sẽ xây quảng trường lớn nhất Việt Nam tại Thủ Thiêm

Theo đó, Quảng trường Trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm có diện thích 20,72ha được quy hoạch thành không gian công cộng lớn nhất tại Việt Nam, là điểm nhấn của cả Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2), với chiều dài khoảng 700m và chiều rộng từ 80 - 200m.

Quảng trường sẽ kết nối với trung tâm TP.HCM hiện hữu qua cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn đến Công trường Mê Linh (Q.1). Quảng trường trung tâm sẽ là nơi diễn ra các hoạt động giao lưu, tổ chức các lễ hội văn hóa - chính trị và các hoạt động giải trí thường nhật phục vụ người dân thành phố và du khách.

Thủ Thiêm

Một góc phối cảnh của khu công viên, quảng trường sắp được xây dựng tại bờ sông Sài Gòn thuộc bán đảo Thủ Thiêm.

Thủ Thiêm
 
Thủ Thiêm

Những hình ảnh ban đầu về siêu dự án mới được tiết lộ.

Dự án này sẽ giúp cho khu Thủ Thiêm gìn giữ và bảo vệ chất lượng môi trường, tạo nên những không gian sinh động cho khu vực trung tâm đô thị mới.

Công viên Bờ sông

Công viên Bờ sông là công trình công cộng trải dọc bờ sông Sài Gòn tại khu lõi trung tâm với quy mô 9,05ha, dài 2km từ Trung tâm triển lãm quốc tế phía Bắc đến Khu Thể thao và Giải trí phía Nam.

Thủ Thiêm
 
Thuthiemlakeview

Đây là một không gian công cộng rộng lớn có cao trình từ 1,5 đến 2m với hệ sinh thái tự nhiên đa dạng. Đây cũng sẽ là Công viên Bách thảo tương lai của thành phố, có thể được chia thành nhiều đoạn với các dải thực vật khác nhau trên suốt chiều dài của công viên bờ sông.

Thủ Thiêm

Từ phía sông, các hệ thực vật như: sú vẹt, đước, dừa nước… sẽ tiêu biểu cho thảm thực vật đặc trưng ven bờ bán đảo Thủ Thiêm, đồng thời giúp giữ đất một cách tự nhiên tại vị trí uốn khúc của dòng sông này.

Thủ Thiêm

Thiết kế cầu đi bộ mới trên sông Sài Gòn, kết nối Thủ Thiêm và Quận 1 với chiều dài 360 m

Ngoài ra, một bến phà nhỏ và bến taxi thủy cũng được bố trí dọc sông Sài Gòn - nơi giao nhau của Quảng trường Trung tâm và Công viên Bờ sông. Trạm trung chuyển đường thủy này đóng vai trò “con thoi” phục vụ hành khách và xe cộ giữa công trường Mê Linh với Thủ Thiêm.

Theo đơn vị tư vấn, quảng trường phải là nơi tiếp nhận những không gian hiện đại, mang tính biểu tượng cao và thể hiện quyết tâm của chính quyền trong việc bảo lưu, bảo vệ chất lượng môi trường ngay trong lòng trung tâm thành phố.
Theo đơn vị tư vấn, quảng trường phải là nơi tiếp nhận những không gian hiện đại, mang tính biểu tượng cao và thể hiện quyết tâm của chính quyền trong việc bảo lưu, bảo vệ chất lượng môi trường ngay trong lòng trung tâm thành phố.

Cùng với công tác chỉnh trang bờ Tây bờ Đông sông Sài Gòn, Công viên Bờ sông được phát triển thành trung tâm sinh thái độc đáo, đặc trưng của bản sắc văn hoá “sông nước Nam Bộ”. Đây sẽ là không gian công cộng đa chức năng với các khu cảnh quan mở rộng, các khu vườn đương đại, lối đi có phủ xanh, sân thi đấu thể thao, sân cỏ, ki-ốt và nghệ thuật công chúng, phục vụ các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân Thành phố.

Gia Khang

Theo Trí thức trẻ

 
Bài viết liên quan
BĐS NHIỀU NGƯỜI XEM
FACEBOOK

Copyright © 2016 Căn Hộ SALA

Đang Online: 6 --- Tổng truy cập: 1321605

Tư vấn trực tuyến
Mr Long 0903.185.886